Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong phòng, chống dịch Covid-19

27-08-2021 09:50

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

Tổ chức này được coi là vườn ươm đội ngũ cán bộ lãnh đạo và quản lý tương lai cho Đảng Cộng sản Việt Nam, là "cánh tay nối dài" của nhà nước. Đoàn Thanh niên được tổ chức và vận hành theo mô hình hành chính từ trung ương xuống đến các cấp xã, phường với đầy đủ chức danh thuộc biên chế ăn lương nhà nước.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và công cuộc số hóa toàn cầu, lớp thanh niên chính là lực lượng nòng cốt và tiên phong đi đầu trong công cuộc đó. Nhưng trong diễn biến dịch bệnh covid 19 đang ngày càng lan rộng trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, thanh niên không chỉ phát triển kinh tế, số hóa toàn cầu mà còn phải là lực lượng phòng, chống dịch trên mọi mặt trận. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã  Phúc Chu – huyện Định Hóa – tỉnh Thái Nguyên luôn biết trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và xã hội. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn thực  hiện các hoạt động của Đảng Uỷ, HĐND, UBND, Huyện Đoàn Định Hóa cùng sự phối hợp của các chi đoàn trực thuộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phúc Chu luôn cố gắng và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19. Cụ thể:

Ngày 23/6/2021 đoàn xã Phúc Chu tổ chức đi dán giấy hướng dẫn cài đặt bluezone tại 10 điểm trong xã gồm 6 nhà văn hóa và 4 địa điểm khác để hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone ( đây là việc làm thể hiện tính cộng đồng và xung phong của đoàn thanh niên)

 

Sáng này 13/8/2021, được sự quan tâm của Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể do đồng Chí Ôn Văn Chung – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã làm trưởng đoàn. Tổ chức đi thăm hỏi, động viên, tặng quà chốt kiểm dịch tại xã Quy Kỳ. Trước những công lao, vất vả, khó khăn của các đồng chí tại chốt kiểm dịch, thay mặt cho Đoàn chúc các đồng chí luôn mạnh khoẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giúp đất nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Hưởng ứng Chiến dịch "Thái Nguyên hồng - Đồng lòng chống dịch" và Chương trình tình nguyện xanh " Ứng dụng số - Chống dịch an toàn". Ngày 17/8/2021 Đoàn thanh niên xã Phúc Chu tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt giúp bà con cài đặt ứng dụng Bluezone, các ứng dụng C-thai nguyen, sổ sức khoẻ điện tử...thông qua việc phát tờ rơi tại các gia đình và tuyên truyền qua loa tự hành của các xóm.

Ngày 18/8/2021 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phúc Chu kêu gọi ủng hộ rau, củ, quả cho người dân Quận Hà Đông đang bị cách ly, qua 2 ngày Đoàn đã nhận được gần 100kg rau, củ quả các loại là đóng góp của nhân dân và đoàn viên thanh niên xã nhà. Dù giá trị kinh tế không lớn nhưng đó là tấm lòng mà mọi người dành tặng để ủng hộ người dân trước dịch bệnh covid ngày càng phức tạp.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Cách mạng Tháng Tám, Bác đã gửi thư cho thanh niên. Trong thư Bác đã viết: “Phải luôn luôn nâng cao chí khí cách mạng, trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Không sợ gian khổ, hy sinh, hăng hái thi đua tăng gia sản xuất và anh dũng chiến đấu, xung phong đi đầu trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước”. Vậy nên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phúc Chu sẽ mãi mãi nhớ và làm theo lười dặn của Bác. Đoàn Thanh Niên  sẽ cùng chính quyền địa phương và nhân dân xã Phúc Chu tiến tới một tương lai tươi sáng và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn!Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 909136