Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Mặt trận tổ quốc huyện Định Hóa tổng kết công tác năm 2017

08-01-2018 10:39

Ngày 8/1 Uỷ ban MTTQ huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2017, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị huyện năm 2018. Tới dự có đ/c Lý Văn Thọ, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, đ/c Hoàng Văn Sơn-  Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Nguyễn Khắc Kiên,Ủy viên BTV- Phó chủ tịch TT HĐND huyện.

Trong năm 2017, Ủy ban MTTQ huyện đã chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện đề ra. Cụ thể: Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, trong năm toàn huyện đã có 283/435 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa, đạt trên 65,05%,  trên 22 nghìn hộ gia đình đạt gia đình văn hóa chiếm trên 84,3%, có 178/184 cơ quan văn hóa đạt trên 96,5%. Vận động nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công lao động xây dựng NTM được 98 nghìn m2 đất, 5 nghìn ngày công lao động, xây dựng được 2 mô hình “ cộng đồng dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” và mô hình điểm về xây dựng NTM. Trong công tác  vận động quản lý các loại quỹ, Toàn huyện đã vận động ủng hộ đóng góp quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội được trên 600 triệu đồng; quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 430 triệu đồng; Tiếp nhận ủng hộ bão lụt sau cơn bão số 6 trên địa bàn huyện, tổ chức chương trình hỗ trợ kinh phí cho 12 gia đình hộ nghèo, cận nghèo, người có công với kinh phí trên 48 triệu đồng; Vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ đồng bào miền trung được trên 160 triệu đồng….. Phối hợp tổ chức 178 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội,  HĐND các cấp, trước và sau các kỳ họp, với tổng số 12.700 lượt cử tri tham dự, có trên 1.600 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến được MTTQ các cấp tổng hợp phân loại các ý kiến gửi đến đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp xem xét, giải quyết.

Đồng chí Hoàng Văn Sơn – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị tổng kết

Năm 2018, tiếp tục chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị huyện, nhằm triển khai tốt các hoạt động, tuyên truyền, tập hợp, vận động hội viên nhân dân; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện; Phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh…

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ tỉnh khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân,  Ủy ban MTTQ huyện khen thưởng cho 11 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017./.

Thực hiện: Minh Thư, Trịnh SơnThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 944453