Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Xã Phúc Chu có thành tích xuất sắc trong Ngày hội hiến máu tình nguyện - những giọt máu hồng hè năm 2022

10-08-2022 17:00

Xã Phúc Chu có thành tích xuất sắc trong Ngày hội hiến máu tình nguyện - những giọt máu hồng hè năm 2022

 

Với thông điệp “ Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, trong những năm vừa qua Phúc Chu luôn là một trong những xã đi đầu trong tuyên truyền vận động và hiến máu tình nguyện do Ủy ban nhân dân huyện Định Hóa tổ chức.

 

Đồng chí Lộc Văn Dương - Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện xã Phúc Chu đại diện nhận giấy khen  đã có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện năm 2021 do chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Định Hóa tặng.

 

Trong hoạt động tình nguyện nói chung và hoạt động hiến máu tình nguyện nói riêng, Hiến máu tình nguyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, động viên và ủng hộ tích cực của Đảng ủy, Chính quyền địa phương.

 

Đồng chí Ôn Văn Chung - Phó bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Phúc Chu luôn đi đầu trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

 

Là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ xã Phúc Chu luôn gương mẫu, tích cực trong tuyên truyền, vận động gia đình cũng như cơ quan, đoàn thể và bà con nhân dân tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện. Kết quả của Ngày hội hiến máu hè năm 2022, xã Phúc Chu đã có 50 cá nhân và 6 gia đình hiến máu vượt 161,3% so với kế hoạch Huyện hội giao. Là một trong những xã đi đầu có số cá nhân và gia đình hiến máu.

 

Đồng chí Nông Văn Ngữ - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Phúc Chu nhận giấy khen “ Các hộ gia đình có thành tích cao trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2022”

Các ngành, đoàn thể xã cũng tích cực hưởng ứng ngày hội.

 

Đoàn viên thanh niên xã Phúc Chu tham gia Ngày hội Hiến máu

 

Trong hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2022 xã Phúc Chu đã có 6 gia đình được Hội Chữ Thập đỏ huyện Định Hóa khen thưởng.

 

Các cá nhân và gia đình xã Phúc Chu vinh dự được lãnh đạo huyện thăm hỏi động viên.

 

6 gia đình được Hội Chữ Thập đỏ huyện Định Hóa khen thưởng.

 

Những kết quả trên minh chứng cho tinh thần đoàn kết thống nhất từ lãnh đạo, chỉ đạo từ cấp ủy, chính quyền địa phương tới sự đồng lòng của nhân dân luôn ở mức cao. Dù có đạt kết quả như trên nhưng với tinh thần tình nguyện nhân đạo vẫn là chưa đủ vì số bệnh nhân cần nhận máu còn rất nhiều. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện xã Phúc Chu vẫn sẽ cố gắng tuyên truyền, vận động cán bộ, người dân tiếp tục ủng hộ và tham gia nhiều hơn nữa để có thêm nhiều giọt máu cho đi và nhiều cuộc đời được ở lại./.

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 944453