Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng chống thiên tai

2022-06-09 16:29:00.0

Ngày 8/6 Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho các đội xung kích PCTT cấp xã. Tham gia hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN cấp huyện; lãnh đạo và cán bộ phụ trách lĩnh vực PCTT của 23 xã, thị trấn.

Ảnh:  Toàn cảnh hội nghị

Tại đây, các học viên được giới thiệu khái quát về đặc điểm tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện trong năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022. Ngoài ra, học viên được tìm hiểu thông tin về các loại hình thiên tai như: lũ quét, sạt lở đất; mưa lũ, ngập lụt; giông, lốc, mưa đá; rét hại, sương muối, nắng nóng… nguyên nhân, nhiệm vụ ứng phó và cách khắc phục hậu quả các loại hình thiên tai này. Qua đó góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân, từng bước xây dựng cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai, tạo điều kiện phát triển kinh tế bền vững./.

Thực hiện: Công Sơn