Hội nghị trực tuyến triển khai làm sạch dữ liệu tiêm chủng

2022-05-07 09:32:00.0

Ngày 5/5, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện UBND huyện chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vắc xin covid 19, triển khai ký xác nhận “hộ chiếu vắc xin”, triển khai tháng cao điểm thực hiện cải chính hộ tịch đối với những công dân có thành phân dân tộc San Chí, Sán Chí trên địa bàn huyện. Cùng dự tại điểm cầu trung tâm có các thành viên Tổ công tác thực hiện Đề án phát triển dữ liệu ứng dụng về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện; tại điểm cầu UBND các xã, thị trấn có Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Công an, công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu UBND huyện

Tại hội nghị, các cơ quan chức năng đã báo cáo tình hình về thực hiện làm sạch dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin” trên địa bàn, công tác triển khai kế hoạch tháng cao điểm thực hiện cải chính hộ tịch đối với những công dân có thành phân dân tộc San Chí, Sán Chí trên địa bàn huyện. Theo đó, hiện nay công an các xã, thị trấn đã làm sạch được dữ liệu quốc gia về dân cư được trên 103.000 phiếu, đạt trên 99%; về làm sạch dữ liệu tiêm chủng vắc xin covid -19, công an huyện tiếp nhận trên 5000 trường hợp sai lệch thông tin tiêm chủng cho Trung tâm y tế chuyển, hiện đã làm sạch được trên 2200 trường hợp; trong công tác cấp căn cước công dân, công an huyện đã thu được trên 71.000 hồ sơ, đã bàn giao được trên 63.000 căn cước công dân về các xã, thị trấn chuyển đến công dân. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng trên 7000 người dân có dân tộc San Chí, Sán Chí chưa cải chính hộ tịch sang Sán Chỉ theo hướng dẫn của tỉnh. Để khắc phục tình trạng trên, UBND huyện đã triển khai kế hoạch tháng cao điểm thực hiện cải chính hộ tịch đối với những công dân có thành phân dân tộc San Chí, Sán Chí trên địa bàn huyện, với mục đích thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về hộ tịch, dân tộc, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và đảm bảo thống nhất thành phần dân tộc của Tổng cục thống kê.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Tổ công tác thực hiện Đề án phát triển dữ liệu ứng dụng về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn huyện, cùng các xã thị trấn cần tập trung tuyên truyền, vận động người có thành phần dân tộc San Chí, Sán Chí đến UBND các xã, thị trấn thực hiện việc cải chính hộ tịch theo Kế hoạch của UBND huyện; Trạm Y tế, Công an xã và Tổ công tác theo Đề án 06 các ngành, đoàn thể tại địa phương triển khai thực hiện việc thu thập, cập nhật, xác minh thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo quy trình, để "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng và triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin" theo quy định…

Thực hiện: Công Sơn