Tin hoạt động của tỉnh

Họp bàn, thống nhất về Dự thảo đơn giá bồi thường nhà ở, công trình kiến trúc trên địa bàn tỉnh

01-10-2020

Ngày 01/10, Ban Chỉ đạo công tác Giải phóng mặt bằng tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp để thống nhất về Dự thảo đơn giá bồi thường nhà ở, công trình kiến trúc gắn liền với đất khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất; lãnh đạo Ban Bồi thường - Giải phóng mặt bằng các huyện, thành phố, thị xã.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh tuần qua

28-09-2020

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài; tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Đông năm 2020; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền phục vụ Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước; tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19… là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh tuần qua

Thăm và tặng quà nhân dịp Tết Trung thu 2020

25-09-2020

Sáng ngày 25/9, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho Trường Mầm non Quy Kỳ, huyện Định Hóa và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu.

Tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020

24-09-2020

Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021-2030. Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã tại 9 điểm cầu.

23-09-2020

Ngày 23/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống”, giai đoạn 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự hội nghị. Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh và các cá nhân là tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải.

Hội nghị trực tuyến chuyên đề Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết nhóm tội phạm xâm hại phụ nữ, trẻ em.

23-09-2020

Ngày 23/9, Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh đã tổ chức Hội nghị chuyên đề Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết nhóm tội phạm xâm hại phụ nữ, trẻ em bằng hình thức trực tuyến từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đến điểm cầu 9 Viện Kiểm sát nhân dân huyện, thành phố, thị trong tỉnh.

Công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2019

22-09-2020

Chiều 22/9, Kiểm toán Nhà nước phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2019 của tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Vũ Văn Họa, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước và đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước khu vực X, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị được kiểm toán.

Gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 của Khối thi đua các hội xã hội - nghề nghiệp

22-09-2020

Sáng 22/9, Khối thi đua các hội xã hội - nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

21-09-2020

Sáng ngày 21/9, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn kiểm tra của Bộ Xây dựng do đồng chí Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn từ năm 2015 đến nay. Làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh tuần qua

21-09-2020

Chỉ thị về việc đẩy mạnh thực hiện các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách những tháng cuối năm 2020; triển khai một số biện pháp cấp bách để chủ động ứng phó thiên tai; tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020... là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh tuần qua.