Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri huyện Phú Bình

24-04-2024 16:32

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã thông tin tới cử tri chương trình Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV. Theo đó, dự kiến Kỳ họp sẽ diễn ra trong 02 đợt (đợt 1 từ ngày 20/5 đến sáng 8/6/2024; đợt 2 từ ngày 17/6 đến 28/6/2024). Quốc hội sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến vào 11 dự án luật và xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri Nguyễn Văn Hưng, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Phú Bình đề nghị các cấp, ngành quan tâm đến chế độ chính sách đối với người cao tuổi 

Cử tri huyện Phú Bình đã bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV, đồng thời kiến nghị tới Đoàn ĐBQH tỉnh và Chính phủ một số nội dung như: Trong việc khai thác đất đá để phục vụ các dự án giao thông, xây dựng, các ngành cần có hướng dẫn cụ thể theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính để đảm bảo nguồn đất san lấp, cũng như tiến độ thực hiện các công trình, dự án đã được phê duyệt; quan tâm chế độ phụ cấp đối với người cao tuổi; giảm tuổi hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng; đưa chi phí khám sàng lọc ung thư một số bệnh liên quan đến nữ giới vào danh mục được bảo hiểm y tế chi trả; quan tâm nâng cấp nền đường, làm rãnh dọc và đèn chiếu sáng từ đảo tròn Điềm Thụy đến điểm nối với đường Vành đai 5; có chính sách hỗ trợ việc thu gom, xử lý rác thải nông thôn…

Đồng chí Lê Thanh Sơn, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình giải đáp, làm rõ các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, trên cơ sở các ý kiến cử tri nêu, lãnh đạo huyện Phú Bình và lãnh đạo Sở Giao thông vận tải đã giải đáp, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời thông tin về tiến độ, công tác triển khai thực hiện các dự án giao thông trên địa bàn huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, đánh giá tinh thần dân chủ, thẳng thắn nêu ý kiến của cử tri. Đối với trên 20 ý kiến cử tri nêu tại buổi tiếp xúc, có những nhóm vấn đề mới, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ lưu tâm để có ý kiến đưa vào việc xây dựng dự thảo luật trong thời gian tới. Cùng với đó, đồng chí đề nghị các Ban của HĐND tỉnh, các cấp, ngành nghiên cứu các cơ chế, chính sách để đảm bảo cho người dân được thụ hưởng chế độ đúng quy định; ngành Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm đến công tác phát triển hạ tầng giao thông tại huyện Phú Bình; UBND huyện Phú Bình tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nói chung và các vấn đề an ninh, an toàn xã hội trên không gian mạng; công tác phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển tải những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri tới Quốc hội xem xét.

Thanh Tâm
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 944869