Công bố quyết định kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với Huyện ủy Đồng Hỷ

2022-08-10 14:29:00.0

Đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc và chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị; các quy định của pháp luật liên quan về công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc; công tác bảo đảm an ninh, trật tự; kết quả điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh… Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ; Đảng bộ Công an huyện Đồng Hỷ; Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hóa Thượng; Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đồng Hỷ.

Thông qua kiểm tra để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, triển khai chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc cũng như công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh; làm rõ kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân. Từ đó, đề ra các biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc và công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy yêu cầu Huyện ủy Đồng Hỷ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp, chuẩn bị các nội dung theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra đảm bảo kịp thời, chính xác. Đồng chí cũng đề nghị các thành viên Đoàn kiểm tra trong quá trình thực hiện bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng; kết quả kiểm tra phải đánh giá đúng thực chất, chính xác, khách quan. Trong quá trình kiểm tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, đơn vị được kiểm tra.

Mạnh Thắng