Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

2020-11-14 16:56:00.0

Đến dự có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 2.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Đại diện Tỉnh đoàn và các đơn vị trong khối thi đua trực thuộc Tỉnh đoàn ký cam kết hưởng ứng của các cấp bộ đoàn trong tỉnh về đảm bảo trật tự ATGT

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông được tổ chức nhằm đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động từ năm 2009. Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong việc chấp hành pháp luật ATGT, xây dựng nét văn hóa giao thông, ngăn ngừa các nguy cơ gây tai nạn giao thông đối với thanh thiếu niên.

Phát biểu tại Ngày hội, đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, các đơn vị liên quan đã quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp tổ chức chương trình. Các đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, đơn vị, tổ chức đoàn thể của tỉnh Thái Nguyên, tích cực thực hiện các chương trình hoạt động về ATGT trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tác hại của rượu bia; không phóng nhanh, vượt ẩu, đội mũ bảo hiểm; công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên…

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tặng quà cho 10 đoàn viên, sinh viên bị tai nạn giao thông

Tại Ngày hội, đại diện Tỉnh đoàn và các đơn vị trong khối thi đua trực thuộc Tỉnh đoàn đã ký cam kết hưởng ứng của các cấp bộ đoàn trong tỉnh về đảm bảo trật tự ATGT; Ban Tổ chức chương trình tặng quà cho 10 đoàn viên, sinh viên bị tai nạn giao thông; thăm, tặng quà gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông. Ngoài ra, tại Ngày hội đã diễn ra một số hoạt động hưởng ứng như: Tuyên truyền tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT; diễn đàn “Rượu, bia và tai nạn giao thông”; triển lãm ảnh tuyên truyền về ATGT; tập huấn kiến thức và thi kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, sinh viên; các trò chơi vận động tuyên truyền về ATGT.

Trần Nhung