Bàn giao nhà tình nghĩa tại Phúc Chu

2018-04-27 18:33:00.0

Ngày 27/4, tại xóm Làng Gầy, xã Phúc Chu, Hội Cựu chiến binh huyện Định Hóa phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên, Công ty Du lịch Việt Phong – Chi nhánh Thái Nguyên tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho Cựu chiến binh Hoàng Văn Xuân, là hội viên Cựu chiến binh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Ma Công Như, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Định Hóa tặng quà cho gia đình

Sau hơn 01 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà tình nghĩa với diện tích 82m2 đã được hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 148 triệu đồng, trong đó Công ty Du lịch Việt Phong – Chi nhánh Thái Nguyên hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại do anh em, họ hàng, các ban ngành, đoàn thể của địa phương hỗ trợ. Được biết, Cựu chiến binh Hoàng Văn Xuân, sinh năm 1964, tham gia kháng chiến vào năm 1979. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhiều năm nay phải sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp. Bản thân ông Xuân thường xuyên ốm đau, phải đi viện. Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp gia đình bà ổn định nơi ở, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Hội Cựu chiến binh tỉnh, huyện, các đoàn thể và đại diện địa phương đã tặng quà cho gia đình Cựu chiến binh Hoàng Văn Xuân./.

Dương Chiêm - Thu Hoài (Đài TT-TH)