Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Cục Quản lý thị trường tỉnh nhân kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống

Fri Jul 01 14:12:00 GMT+07:00 2022

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, cùng với lực lượng quản lý thị trường (QLTT) cả nước, cơ cấu tổ chức của lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều thay đổi qua từng giai đoạn. Ngay từ khi mới thành lập, dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, cơ chế chính sách… song lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên đã thể hiện rõ vai trò chủ công trên mặt trận kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống các hoạt động buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại và các hành vi kinh doanh trái phép trên thị trường nội địa, đóng góp quan trọng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và xây dựng chủ nghĩa xã hội hiện nay.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng QLTT, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên luôn nỗ lực vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác quản lý sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại, giữ vững sự ổn định thị trường. Cùng với đó, với vai trò là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Cục QLTT tỉnh đã làm tốt chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trong công tác chỉ đạo đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Những nỗ lực, cố gắng của Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã được Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Thái Nguyên ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng nhiều danh hiệu. Đặc biệt trong dịp này, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 - 2022.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên

Phát biểu chúc mừng lực lượng QLTT tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên Cục QLTT tỉnh. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Cục QLTT tỉnh đã không ngừng phấn đấu vươn lên và trưởng thành về mọi mặt, có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên sẽ luôn cố gẵng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển.