Tặng quà ngày thương binh - liệt sỹ 27/7

2018-07-28 07:36:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) huyện Định Hóa đã tổ chức 04 đoàn  thăm và tặng quà các đối tượng gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.
 Đoàn do đồng chí Lộc  Kim Tuyết – Phó Chủ tịch UBND cùng đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện, cán bộ huyện Đoàn, Hội LHPN huyện đã đi tặng quà cho các gia đình ông Lưu Văn Hồng,  là thương binh 60% - tại xóm Tràng, xã  Tân Dương; Gia đình ông Hứa Đức Thượng, bệnh binh 61% cư trú tại xóm Gốc Hồng, xã Quy Kỳ và gia đình mẹ  Bàng Thị Phấn, mẹ liệt sĩ Trần Văn Thái tại xóm Kim Tân 4, xã Kim Sơn.
Tới thăm các gia đình chính sách, thay mặt cho đoàn đồng chí phó chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi và trao xuất quà của huyện cho các gia đình, mỗi xuất trị giá 700 nghìn đồng (Ảnh). Trong thời gian qua, huyện Định Hóa luân ghi nhận những hy sinh mất mát của gia đình, thân nhân các liệt sỹ, của các thương bệnh binh là những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn của nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa. Vì vậy Đảng bộ, chính quyền huyện sẽ tiếp tục quan tâm  chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất tinh thần đối với các gia đình chính sách, người có công, đó là việc làm thường xuyên nhằm tri ân với các gia đình chinh sách với những người con của quê hương đã không tiếc máu xương vì tổ quốc./.
Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Kiên – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện phòng Lao động -Thương binh và xã hội, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nạn nhân chất độc da cam, Ban chỉ huy quân sự huyện đã đến thăm hỏi tặng quà cho mẹ liệt sỹ, thương bệnh binh tại Thị Trấn Chợ Chu và xã Phú Tiến.
Tại Thị Trấn Chợ Chu, đoàn đã đến thăm hỏi ông Nguyễn Văn Chính, thương binh mất 95% sức khỏe hiện trú tại phố Trung Kiên. Thăm gia đình bà Nguyễn Thị Nhậm, mẹ liệt sỹ Nguyễn Thanh Trực trú tại thôn 6 xã Phú Tiến.Tại những gia đình đoàn đến, thay mặt cho các đ/c trong đoàn, đ/c Nguyễn Khắc Kiên – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã hỏi thăm sức khoẻ, về cuộc sống và kinh tế của từng gia đình . Đ/c phó chủ tịch HĐND huyện cũng đã trao xuất quà của huyện cho các gia đình đoàn đến thăm, mỗi xuất trị giá 700 nghìn đồng. Qua đó mong muốn các đối tượng chính sách, các đồng chí thương binh sẽ tiếp tục là những tấm gương sáng của nhân dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp hơn./

Tin và ảnh: Minh Thư, Khánh Cao