Hướng dẫn thi đua, khen thưởng lĩnh vực công tác dân tộc

24-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ủy ban Dân tộc vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-UBDT quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng đối với lĩnh vực công tác dân tộc. 22/03

Xây dựng cơ sở dữ liệu về phòng, chống bạo lực gia đình đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và cải cách hành chính

24-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định cơ sở dữ liệu về phòng, chống bạo lực gia đình.

Dự kiến bãi bỏ một số thông tư lĩnh vực tài chính

24-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư bãi bỏ Thông tư số 139/2017/TT-BTC quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu Phát triển văn hóa giai đoạn 2016 – 2020 và Thông tư liên tịch số 143/2011/TTLT-BTC-BVHTTDL.

Đề xuất quy định mới về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

24-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngôn ngữ thông tin công bố trên thị trường chứng khoán là tiếng Việt và tiếng Anh. Công ty đại chúng công bố thông tin bằng tiếng Anh phải bảo đảm chính xác, trung thực, thống nhất với nội dung thông tin công bố bằng tiếng Việt.

Đề xuất chính sách hỗ trợ việc làm cho thanh niên

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Luật Việc làm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất chính sách hỗ trợ việc làm cho thanh niên.

Đề xuất bãi bỏ 5 VBQPPL lĩnh vực ngân hàng

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Thống đốc NHNN ban hành.

Đề xuất quy định về cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Đề xuất mở rộng đối tượng vay vốn đi làm việc ở nước ngoài

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Luật Việc làm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất mở rộng đối tượng vay vốn đi làm việc ở nước ngoài.

Đề xuất quy định về cho thuê tài chính của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

22-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư quy định về hoạt động cho thuê tài chính của tổ chức tín dụng phi ngân hàng.