Đề xuất danh mục thuốc, dược chất thuộc danh mục chất bị cấm sử dụng trong một số ngành, lĩnh vực

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đang dự thảo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc công bố danh mục thuốc, dược chất thuộc danh mục chất bị cấm sử dụng trong một số ngành, lĩnh vực.

Giảm thiểu rủi ro của các hoạt động hóa chất tới sức khỏe người dân, môi trường

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi) nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất, quản lý hóa chất, giảm thiểu tối đa rủi ro của các hoạt động hóa chất tới sức khỏe người dân, môi trường, tài sản, xã hội.

Đề xuất bổ sung đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Luật Việc làm, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất bổ sung đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Yêu cầu về xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân

20-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở, Bộ Xây dựng đề xuất các yêu cầu về xây dựng nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân.

Bài học quý giá từ xây dựng nông thôn mới

20-03-2024

Thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội của người dân huyện Định Hóa đã có nhiều khởi sắc. Đó chính là thành quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ sát sao của Trung ương, của tỉnh và đặc biệt là sự chung tay của cả hệ thống chính trị cũng như từng người dân địa phương.

Tạm ứng và thanh toán tạm ứng qua Kho bạc nhà nước như thế nào?

19-03-2024

(Chinhphu.vn) - Theo quy định mới của Bộ Tài chính, đối với những khoản chi có giá trị hợp đồng trên 50 triệu đồng, mức tạm ứng theo quy định tại hợp đồng đã ký kết của đơn vị sử dụng NSNN và nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ.

Đề xuất tiêu chuẩn xét thăng hạng viên chức trợ giúp viên pháp lý

19-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tư pháp đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung, hình thức và việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức trợ giúp viên pháp lý.

Sửa đổi Luật Việc làm, hướng tới bảo đảm việc làm bền vững cho tất cả lao động

19-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Luật Việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội; phù hợp với các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển thị trường lao động, hướng tới bảo đảm việc làm bền vững cho tất cả lao động.

Dự kiến 1/7/2025, tổ chức tín dụng phải tuân thủ giới hạn về góp vốn, mua cổ phần

19-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang dự thảo Thông tư quy định về việc xây dựng và thực hiện lộ trình tuân thủ các quy định về giới hạn góp vốn, mua cổ phần của tổ chức tín dụng, công ty con của tổ chức tín dụng.

Đề xuất cập nhật, khai thác Hệ thống thông tin quốc gia về hợp tác xã

19-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư ban hành biểu mẫu thực hiện thủ tục đăng ký tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và quy định về nội dung thông tin, việc cập nhật, khai thác và quản lý Hệ thống thông tin quốc gia về hợp tác xã.