Cấm quấy rối người tiêu dùng qua tiếp thị sản phẩm trái ý muốn

18-01-2022

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), Bộ Công Thương đề xuất, cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên hoặc có hành vi khác gây cản trở, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt bình thường của người tiêu dùng.

Đề xuất hỗ trợ các cơ sở y tế công lập do tác động của dịch COVID-19

17-01-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ chi thường xuyên cho các cơ sở y tế công lập thu không đủ chi do tác động của dịch COVID-19.

Giải quyết kịp thời các chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bảo hiểm thất nghiệp

16-01-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 09/2021/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2022-2024.

Đề nghị xây dựng dự án Luật Chuyển đổi giới tính

12-01-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đang dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Chuyển đổi giới tính nhằm bảo đảm cho người có nhận diện giới khác giới tính hiện có được sống đúng với giới tính mà họ mong muốn; thực hiện, bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người chuyển đổi giới tính; chống phân biệt đối xử và bảo đảm hiệu quả quản lý Nhà nước.

Phí thẩm định cấp GCN kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài 150 triệu đồng

11-01-2022

(Chinhphu.vn) - Phí thẩm định cấp, gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài của doanh nghiệp là 150.000.000 đồng. Đây là đề xuất của Bộ Tài chính tại dự thảo Thông tư hướng dẫn một số điều của Nghị định số 121/2021/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài.

Một số quy định mới liên quan đến lĩnh vực xăng dầu có hiệu lực từ ngày 02/01/2022

09-01-2022

Sửa đổi, bổ sung một số điều về kinh doanh xăng dầu; hướng dẫn phương pháp xác định yếu tố cấu thành trong công thức giá cơ sở xăng dầu; sửa đổi điều kiện đối với thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu… là một số chính sách liên quan đến lực vực xăng dầu có hiệu lực từ ngày 02/01/2022.

Nguyên tắc thanh toán bảo hiểm y tế khám, chữa bệnh lao

09-01-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 36/2021/TT-BYT quy định khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh lao.

Quản lý lao động, tiền lương, thưởng của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã

07-01-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã (Quỹ).

Bộ Nội vụ đề nghị sửa đổi Luật Lưu trữ

06-01-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi).