Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với thiết bị bể bơi

12-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với thiết bị bể bơi.

Sửa quy định về tỷ lệ dữ trữ bắt buộc của các tổ chức tín dụng

12-04-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 30/2019/TT-NHNN quy định về thực hiện dự trữ bắt buộc của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Đề xuất cách xếp lương viên chức chuyên ngành kế toán

12-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp chuyên ngành kế toán và xét thăng hạng từ kế toán viên lên kế toán viên chính trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Đề nghị thí điểm chính sách đặc thù về hỗ trợ các địa phương nước ngoài

11-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội thí điểm chính sách đặc thù về hỗ trợ các địa phương nước ngoài.

Đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch thực hiện quy hoạch tỉnh

11-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch thực hiện quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đề xuất mới về sử dụng tiền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt

11-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt thay thế cho Nghị định số 46/2018/NĐ-CP, trong đó có đề xuất mới về quản lý, sử dụng tiền thu được từ khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia.

Sử dụng trái mục đích đất trồng lúa, đất rừng bị phạt bao nhiêu?

11-04-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất mức xử phạt đến 400 triệu đồng đối với cá nhân, 800 triệu đồng đối với tổ chức sử dụng đất trồng lúa vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Hồ sơ, trình tự chấp thuận những thay đổi của tổ chức tín dụng là hợp tác xã

11-04-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang dự thảo Thông tư quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận những thay đổi, danh sách dự kiến bầu, bổ nhiệm nhân sự của tổ chức tín dụng là hợp tác xã.

Giải quyết vướng mắc trong sử dụng, khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt

10-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt thay thế cho Nghị định số 46/2018/NĐ-CP.

Đề xuất lộ trình phân bổ hạn ngạch phát thải khí nhà kính

10-04-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2022/NĐ-CP ngày 07/01/2022 của Chính phủ quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung quy định về lộ trình phân bổ hạn ngạch phát thải khí nhà kính.