Thủ tướng: Dứt khoát không để tình trạng "vàng hóa" nền kinh tế

28-12-2023

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, các cửa hàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng và các chủ thể khác tham gia thị trường.

NHNN sẵn sàng can thiệp bình ổn thị trường vàng; khuyến cáo người dân thận trọng giao dịch

28-12-2023

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường vàng, chuẩn bị sẵn sàng triển khai phương án can thiệp bình ổn thị trường vàng, đồng thời khuyến cáo người dân nên thận trọng trong giao dịch vàng.

Hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối, trứng gia cầm năm 2024

26-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 37/2023/TT-BCT quy định hạn ngạch thuế quan nhập khẩu mặt hàng muối, trứng gia cầm năm 2024.

Sửa quy định về quản lý, sử dụng chứng thư số của Ngân hàng Nhà nước

26-12-2023

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 16/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2015/TT-NHNN quy định về việc quản lý, sử dụng chữ ký số, chứng thư số và dịch vụ chứng thực chữ ký số của NHNN.

Đề xuất thành lập Quỹ Hỗ trợ đầu tư

26-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định về thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Hỗ trợ đầu tư.

Dự kiến chuyển đổi mô hình Báo Hải quan thành Tạp chí Hải quan

26-12-2023

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính đề xuất chuyển đổi mô hình Báo Hải quan thành Tạp chí Hải quan.

Thay đổi cách xác định xe quá tải, xe quá khổ

25-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư 35/2023/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng và giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ. 2

Xử lý khẩn cấp sự cố đê điều thế nào?

25-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 25/2023/TT-BNNPTNT hướng dẫn quy trình duy tu, bảo dưỡng đê điều và xử lý khẩn cấp (cấp bách) sự cố đê điều.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Tổng cục Hải quan

25-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Hải quan thuộc Bộ Tài chính.

Đề xuất chế độ kế toán Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã

25-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư hướng dẫn Chế độ kế toán Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.