Bổ sung quy định xử lý các dự án nguồn điện chậm tiến độ

05-04-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi), Chương II, Bộ Công Thương đề xuất bổ sung nội dung mục 4 quy định xử lý các dự án nguồn điện chậm tiến độ.

Dự thảo TCVN cho thuật toán mã khối MKV trong lĩnh vực mật mã dân sự

05-04-2024

(Chinhphu.vn) - Ban Cơ yếu Chính phủ đang dự thảo TCVN cho thuật toán mã khối MKV trong lĩnh vực mật mã dân sự.

Cần thiết thành lập Quỹ hỗ trợ đầu tư trong bối cảnh mới

05-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề nghị xây dựng Nghị định về thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Hỗ trợ đầu tư.

Một số điểm mới trong dự thảo Nghị định về kinh doanh xăng dầu

05-04-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Nghị định về kinh doanh xăng dầu thay thế Nghị định 83/2014/NĐ-CP và các Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 83/2014/NĐ-CP, Bộ Công Thương đề xuất một số nội dung mới về cơ chế giá xăng dầu, Quỹ bình ổn giá xăng dầu...

Kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

05-04-2024

Ngày 4/4, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Nho Hưởng, Phó Chánh văn phòng chuyên trách điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Định Hóa về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá tiến độ thực hiện tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất bãi bỏ một số văn bản không còn phù hợp

04-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề xuất bãi bỏ toàn bộ 12 văn bản quy phạm pháp luật và bãi bỏ một phần 07 văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành. Đây là những quy định đã lỗi thời, không còn phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội hiện nay và cần được bãi bỏ.

Đẩy mạnh phân cấp để Công an đơn vị, địa phương chủ động hơn trong đầu tư, mua sắm

04-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Công an đang dự thảo Thông tư quy định về thẩm quyền, trình tự thực hiện đầu tư, mua sắm trong Công an nhân dân.

Đề xuất quy định về quản lý, cấp thẻ thanh tra chuyên ngành Công Thương

04-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về quản lý, cấp thẻ Thanh tra và một số nội dung về thanh tra chuyên ngành Công Thương

Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự xét thăng hạng viên chức chuyên ngành lý lịch tư pháp

04-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tư pháp đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Lý lịch tư pháp.

Đề xuất 3 hạng viên chức lý lịch tư pháp

04-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tư pháp đang dự thảo Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức lý lịch tư pháp.