Tránh chồng chéo trong phân cấp địa bàn kiểm tra, kiểm soát của Cảnh sát giao thông

29-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Công an đang dự thảo Thông tư quy định trình tự, nội dung kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường sắt của Cảnh sát giao thông, dự kiến sẽ thay thế Thông tư số 32/2018/TT-BCA ngày 08/10/2018.

Đề nghị sử dụng chi thường xuyên để nâng cấp công trình dự án đã xây dựng

29-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang đề nghị xây dựng Nghị định của Chính phủ quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng chi thường xuyên ngân sách nhà nước để mua sắm tài sản, trang thiết bị, cải tạo, nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới hạng mục công trình trong các dự án đã đầu tư xây dựng.

Dự thảo điều hành giá xăng: Siết quy định về kho, bể chứa xăng dầu

29-03-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số quy định trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, Bộ Công Thương đề xuất siết quy định cho thuê, mượn kho chứa xăng dầu của các doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận kiểm định ô tô bị mất, hỏng xử lý thế nào?

29-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đề xuất quy định mới về xử lý các trường hợp Giấy chứng nhận kiểm định hoặc Tem kiểm định còn hiệu lực nhưng bị mất, hỏng, rách hoặc có sự sai khác về thông tin.

Dự thảo mới về điều hành giá xăng: Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính điều hành giá

29-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số quy định trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Theo dự thảo mới này, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính điều hành giá bán xăng dầu, điều hành trích lập và chi sử dụng Quỹ bình ổn giá.

Đề xuất bãi bỏ 4 thông tư lĩnh vực tài chính

27-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư bãi bỏ một số thông tư lĩnh vực tài chính.

Thí điểm phân cấp việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại 3 địa phương

27-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tư pháp đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc thí điểm giao một số Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện tại thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An thực hiện cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Bổ sung nội dung hoạt động đại lý bảo hiểm của ngân hàng thương mại

27-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Thông tư quy định việc cấp đổi Giấy phép, cấp bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép và một số quy định về tổ chức, hoạt động của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện tại Việt Nam của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng.

Giải pháp nào bảo đảm đủ giáo viên thực hiện Chương trình GDPT 2018?

27-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất tuyển dụng người có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hoặc có bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm để dạy một số môn học, bao gồm: Lịch sử và Địa lý, Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Ngoại ngữ, Tin học, Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật) theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Đề xuất tuyển người có trình độ cao đẳng dạy Chương trình giáo dục phổ thông 2018

26-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội cho phép tuyển dụng người có trình độ cao đẳng để dạy một số môn học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.