Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thôn Nà Lom, xã Phúc Chu

07-11-2018 15:44

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIII và kỳ họp 7 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.  Ngày 6/11, Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện - Đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên, đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại thôn Nà Lom xã Phúc Chu. Dự và tiếp xúc có đồng chí Lộc Kim Tuyết Phó chủ tịch UBND huyện.


Đại biểu HĐND tỉnh  tiếp xúc cử tri tại thôn Nà Lom, xã Phúc Chu

Tại hội nghị, đại diện ĐB HĐND tỉnh và lãnh đạo  xã Phúc Chu  đã báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, thông tin dự kiến các nội dung, chương trình của kỳ họp kỳ họp thứ 7 HĐND huyện sắp tới, thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Phúc Chu tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện.


Ý kiến phản ánh của cử tri xã Phúc Chu 

Hội nghị cũng đã giành phần lớn thời gian cho các cử tri có ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp. Tại buổi tiếp xúc của xã Phúc Chu đã có các ý kiến cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình gửi tới đại biểu HĐND tỉnh và huyện. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: cần quan tâm xây dựng kênh mương từ Làng Hoèn xuống Nà Lom để đảm bảo phục vụ tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp; Tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn; Đề nghị nâng cấp đường điện Thôn Nà Lom; Cần quan tâm hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, thanh niên; Quan tâm đến chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công theo QĐ22; An ninh trật tự trên địa bàn Thôn Đồng Kè còn phức tạp, cần có chính sách cho người nghiện ma túy đi cai nghiện; Khi vay vốn Ngân hàng nông nghiệp phí bảo biểm quá cao, ….
Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, các đại biểu HĐND xã, đại diện lãnh đạo UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu và giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị còn lại được các đại biểu tổng hợp để chuyển đến các cơ quan, chức năng tiếp tục xem xét, giải./.

La Then (Đài TT-TH)Thống kê truy cập

Đang truy cập:6165

Tổng truy cập: 360862