​Lớp cao cấp lý luận chính trị Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh hành hương về nguồn

2018-09-30 15:31:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống trường Đảng Nguyễn Ái Quốc tiền thân của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Ngày 29/9, Lớp cao cấp lý luận chính trị K68 B29 - Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh do cô Bùi Thị Ngọc Trang – Phó Giám đốc Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã có chuyến hành hương về nguồn tại ATK Định Hóa. Tiếp đoàn về phía huyện có đồng Lộc Kim Tuyết - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Ảnh: Cô Bùi Thị Ngọc Trang – Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố
Hồ Chí Minh trao quỹ khuyến học trị giá 16 triệu đồng cho huyện Định Hóa

Đoàn đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình. Đến với thủ đô gió ngàn – tìm về với cội nguồn cách mạng, 88 học viên Lớp cao cấp lý luận chính trị K68 B29 - Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã cảm nhận được sự vĩ đại của cuộc kháng chiến 9 năm chống Pháp xâm lược 1946-1954 do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo, để vững tâm đi tiếp con đường mà Bác và thế hệ cha ông ta đã chọn lựa. Tại đây đoàn đã trao tặng cho huyện Định Hóa quỹ khuyến học trị giá 16 triệu đồng.

Ảnh: Đoàn trao tặng 10 xuất học bổng và 5 xuất quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Bình Thành (Tại Bia Di tích lịch sử Cách mạng kháng chiến  tại thôn Làng Luông, xã Bình Thành)

Tiếp đó Đoàn đến thăm là Bia Di tích lịch sử Cách mạng kháng chiến  tại thôn Làng Luông, xã Bình Thành -  nơi tháng 9 năm 1949 khai giảng khóa học đầu tiên của Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc. Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 10 xuất học bổng và 5 xuất quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Bình Thành, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng./.

T/h: Quế Chi (Đài TT-TH)