HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Tin hoạt động của tỉnh

Sẵn sàng các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV, năm 2024

15-10-2024

Chiều 15/10, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV, năm 2024 đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Đại hội để rà soát, hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội.

Thái Nguyên có 1 nông dân được tôn vinh xuất sắc và 1 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc

15-10-2024

Tối 14/10, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) diễn ra Lễ tôn vinh và trao danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc, biểu dương hợp tác xã (HTX) tiêu biểu toàn quốc năm 2024. Dự Lễ tôn vinh có Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Trong đợt tôn vinh này, tỉnh Thái Nguyên có 1 nông dân được tôn vinh nông dân xuất sắc toàn quốc và 1 HTX tiêu biểu toàn quốc.

Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Nguyên: Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)

12-10-2024

Chiều nay (12/10), Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân (DNDN) trẻ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Hội thi “Dân vận khéo” tỉnh Thái Nguyên năm 2024

11-10-2024

Ngày 11/10, tại Đại học Thái Nguyên, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Lam, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo HĐND, các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh.

Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi để bù đắp thiệt hại do bão lũ gây ra

11-10-2024

Trong những tháng đầu năm, do chủ động thực hiện công tác tái đàn, hướng dẫn các cơ sở, hộ chăn nuôi an toàn dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm theo chỉ đạo của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) nên chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đang phát triển tốt.

Phiên họp thứ 46 của Thường trực HĐND tỉnh

11-10-2024

Sáng 11/10, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 46 của Thường trực HĐND tỉnh để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự Phiên họp có đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh.

Khai mạc Giải vô địch bắn nỏ quốc gia

11-10-2024

Sáng 11/10, tại Khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc Giải vô địch bắn nỏ quốc gia lần thứ VII năm 2024. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Cục Thể dục thể thao; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan.

Thái Nguyên xếp hạng 7/63 tỉnh, thành phố trong Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp

10-10-2024

Nâng cao hiệu quả, chất lượng cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Thái Nguyên thời gian qua.

Phát triển sản phẩm du lịch gắn với văn hóa trà trên tuyến giao thông đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên

09-10-2024

Chiều 9/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì Hội nghị với các sở, ngành, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp liên quan, Hiệp hội Du lịch tỉnh và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam để thảo luận, đề xuất các giải pháp tham mưu phát triển sản phẩm du lịch gắn với văn hóa trà trên tuyến giao thông đường sắt Hà Nội - Thái Nguyên.

Phát động Tháng hành động vì người cao tuổi tỉnh Thái Nguyên năm 2024

09-10-2024

Ngày 9/10, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Dự buổi Lễ có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh.