Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

HỘI LHPN XÃ PHÚC CHU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 VÀ SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ “PHỤ NỮ VỚI PHÁP LUẬT”

16-07-2023 08:32

HỘI LHPN XÃ PHÚC CHU

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 VÀ SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ “PHỤ NỮ VỚI PHÁP LUẬT”

 

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, ngày 14/7/2023 vừa qua, Hội LHPN xã Phúc Chu tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; lồng ghép sinh hoạt câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN xã Phúc Chu khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên phụ nữ nòng cốt trên địa bàn toàn xã.


Đồng chí Lường Thị Von - Chủ tịch Hội LHPN xã Phúc Chu chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 do đồng chí Ma Thị Hiền – phó CT Hội LHPN xã Phúc Chu trình bày. Trong 6 tháng qua, Hội LHPN xã đã lãnh đạo, chỉ đạo Hội thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, đặc biệt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; triển khai thực hiện phong trào và các khâu đột phá của Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của hội, thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động Hội, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cán bộ, hội viên, phụ nữ, tăng cường thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ. Nổi bật là thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, tham gia xây dựng nông thôn mới của chi hội phụ nữ và các hộ  gia đình, vận động hội viên phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo, mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương. Tuyên truyền mô hình “3 có”; hướng dẫn thực hiện bảng dăng ký 18 hành động ngôi nhà 3 sạch nông thôn mới. Thực hiện các tiêu chí 17.8 và 18.7 về môi trường.

Các đại biểu đã nghe 3 ý kiến phát biểu của các đồng chí trong Ban thường vụ, ban chấp hành Hội LHPN xã chia sẻ về những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và những khó khăn trong lãnh đạo thực hiện các hoạt động tại chi hội.

Tại hội nghị đã lồng ghép sinh hoạt câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” chị em còn được trao đổi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức về pháp luật, chính sách như Luật hôn nhân gia đình, luật phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em. Đặc biệt trong sinh hoạt CLB là Tuyên truyền nâng cao cảnh giác về các thủ đoạn và lừa đảo qua mạng như (zalo, facebook...);

Kết luận Hội nghị đồng chí Lường Thị Von- Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện Định Hoá, Chủ tịch Hội LHPN xã Phúc Chu ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ công tác trọng tâm cần tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm như: Tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, gắn với tham gia ngày “Chủ nhật xanh” thực hiện mô hình 3 có; góp phần xây dựng nông thôn mới. Duy trì việc bảo vệ, chăm sóc, nhân rộng đường, tổ chức thăm hỏi ủng hộ ngày công và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách nhân dịp 27/7, tổ chức thăm hỏi gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ nghèo để giúp đỡ bằng kiến thức, vốn, Vận động kết nạp hội viên mới và giới thiệu hội viên ưu tú cho đảng. tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, của địa phương, tổ chức hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam...quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội đã đề ra./.

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 944869