Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Ủy ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã Phúc Chu tích cực trong các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2022)

03-08-2022 17:45

Ủy ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã Phúc Chu tích cực trong các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh - Liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2022)

Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, được sự chỉ đạo của Ðảng ủy Mặt trận tổ quốc xã các đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động quan tâm để cuộc sống của các thương binh, thân nhân liệt sỹ và những người có công ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn. Khi còn có gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với nước cuộc sống còn khó khăn.

Thường xuyên tổ chức vệ sinh tu sửa khuôn viên đài tưởng niệm, thắp hương hoa đài tưởng niệm nhân dịp lễ tết. Đoàn thanh niên tổ chức lễ thắp nến chi ân thể hiện tình cảm và  tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thể hệ trẻ xã nhà đối với các anh hùng liệt sỹ.

 

Đoàn Thanh niên vệ sinh, sơn sửa lại Đài tưởng niệm các AHLS

 

Mâm lễ, nến được chuẩn bị trang trọng cho buổi thắp nến tri ân các AHLS

Đất nước ta đang bước vào một thời kỳ phát triển mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước vì dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, xã tiếp tục  phấn đấu xây dựng xã NTM giai đoạn 2022-2025. Đó là mục tiêu cần cố gắng của toàn dân, do đó việc quan tâm đối tượng chính sách vừa là trách nhiệm của đại phương, vừa là trách nhiệm, bổn phận và tình cảm của toàn dân. Mặc dù trong những năm vừa qua chúng ta có rất nhiều cố gắng chăm lo, nhưng so với yêu cầu, chúng ta còn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã với các ngành đoàn thể từ xã đến xóm trong việc triển khai, tuyên truyền vận động, huy động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa đã trở thành truyền thống hàng năm, phong trào đã được cán bộ công chức, viên chức, các cơ sở sản xuất kinh doanh và toàn thể nhân dân tích cực tham gia, kết quả thu đều đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Kết quả huy động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tính đến ngày 25/7/2022 là 13 080 000đ. Ban công tác mặt trận các xóm đã tổ chức đi thăm hỏi, động các gia đình chính sách. Xóm Làng Hoèn: Tổ chức thăm hỏi tặng quà 11 đối tượng = 800 000đ. Xóm Đồng Đình: Tổ chức thăm hỏi tặng quà 8 đối tượng = 1 600 000đ. Xóm Làng Gày: Mời các đối tượng đến nhà văn hóa gặp mặt và trao quà cho 8 đối tượng = 800 000đ. Xóm Nà Lom: Tổ chức thăm hỏi tặng quà 6 đối tượng = 600 000đ. Xóm Làng Mới: Tổ chức thăm hỏi tặng quà 9 đối tượng = 900 000đ. Xóm Đồng Uẩn: Tổ chức thăm hỏi tặng quà 9 đối tượng = 900 000đ.

 

Ban công tác Mặt trận xóm Nà Lom phối hợp với Đoàn Thanh niên tặng quà cho đối tượng chính sách tại xóm.

Hội phụ nữ đã ủng hộ số tiền 700.000đ thăm hỏi các gia đình chính sách.

Hội Cựu chiến binh xã Phúc Chu đã tổ chức đi thăm hỏi tặng quà cho 6 gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn.

 

Hội cựu chiến binh xã  tặng quà tại xóm Làng Gày

 

Hội cựu chiến binh xã  tặng quà tại xóm Đồng Đình

Đoàn thanh niên xã đã ủng hộ ngày công giúp gia đình thân nhân Liệt sỹ, vệ sinh khuôn viên đài tưởng niệm, thăm hỏi tặng quà cho 6 gia đình chính sách  = 1 000 000đ.

 

Đoàn thanh niên tham gia ủng hộ ngày công đối với gia đình thân nhân các AHLS

y ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xác định nhiệm vụ sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động ưu đãi người có công với cách mạng, nhất là quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ đào tạo; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất lẫn tinh thần, trong cuộc sống để có thể thực hiện bằng được mục tiêu: các gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư./.

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 944411