Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Ban Kinh tế -Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Giám sát thực hiện hỗ trợ trồng quế tại xã Bảo Linh

03-06-2022 07:46

          Ngày 2/6, Đoàn công tác của Ban kinh tế xã hội (KTXH) Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện do đồng chí Lương Văn Ngân – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy - Trưởng Ban KT- XH, Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát kết quả thực hiện phương án hỗ trợ trồng quế năm 2020 và 2021 tại xã Bảo Linh.

Ảnh: Khảo sát thực tế tại đồi quế của người dân tại xã Bảo Linh

          Năm 2020, diện tích đăng ký trồng quế của xã Bảo Linh theo phương án là 14,8ha, kết quả thực hiện trồng 12,3ha, với 26 hộ dân tham gia, trong đó thực hiện trồng theo nguồn vốn của huyện là 7,8ha, trồng quế lồng ghép với nguồn vốn của tỉnh trên đất quy hoạch trồng rừng sản xuất là 4,5ha; tỷ lệ cây sống tốt đạt 50%. Năm 2021, diện tích đăng ký trồng quế theo phương án là 10,5ha với 16 hộ tham gia; do địa phương thực hiện chỉ tiêu trồng rừng sản xuất lồng ghép với nguồn vốn của tỉnh do vậy các diện tích trồng quế trên đất khác không thực hiện, kết quả thực hiện trồng quế theo phương án năm 2021 đạt 5,8 ha. Trong quá trình thực hiện phương án trồng quế, xã Bảo Linh đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, phối hợp và thực hiện công tác tuyên truyền vận động, hướng dẫn, tập huấn cho nhân dân tham gia trồng quế; tổ chức tiếp nhận cây giống, nghiệm thu đánh giá chất lượng rừng trồng quế và công tác chăm sóc…vv.

Tại đây, đoàn công tác của Ban KTXH - HĐND huyện đã đi kiểm tra thực tế một số đồi quế của người dân tại xóm Quế Linh và Hoa Muồng, xã Bảo Linh. Qua kiểm tra cho thấy quế đã được người dân trồng đảm bảo theo đúng mật độ, quế sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ cây sống cao, tuy nhiên ở một số diện tích cây quế chưa phát triển, bị cây cỏ leo bám, người dân còn tự ý trồng xen quế với một số loại cây trồng khác như keo, mỡ, bồ đề…

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đoàn công tác của ban KTXH - HĐND huyện đã làm việc với xã Bảo Linh. Tại đây, đoàn công tác đã nghe địa phương báo cáo tình hình kết quả thực hiện phương án hỗ trợ trồng quế năm 2020 và 2021 tại xã cùng với những kiến nghị đề xuất để thực hiện tốt phương án này. Đồng thời, đoàn công tác đã cùng trao đổi làm rõ một số nội dung và đề nghị xã Bảo Linh tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền vận động đề người dân hiểu về lợi ích của trồng quế, đề nghị các ngành chuyên môn thực hiện tốt công tác tham mưu và tiếp thu các ý kiến đề xuất hỗ trợ của địa phương trong việc thực hiện phương án trồng quế./.

 

T/h: Quế Chi

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 908637