Sửa đổi quy định về tiền lương, phụ cấp

29-02-2024

(Chinhphu.vn) - Chính phủ ban hành Nghị định số 21/2024/NĐ-CP sửa đổi quy định về xác định quỹ tiền lương kế hoạch; thang lương, bảng lương, phụ cấp lương đối với người lao động; sửa quy định về xếp lương đối với người quản lý, Kiểm soát viên chuyên trách.

Chuyển thẩm quyền tổ chức thi, xét tuyển viên chức từ cấp huyện, đơn vị sự nghiệp về Sở Nội vụ

29-02-2024

(Chinhphu.vn) - Thủ tục thi, xét tuyển viên chức thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, đơn vị sự nghiệp nay được giao Sở Nội vụ Hà Nội thực hiện.

Đề xuất Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật

29-02-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật; Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Đề xuất 3 loại trạm kiểm tra tải trọng xe

28-02-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 34/2021/TT-BGTVT ngày 16/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về quản lý, hoạt động của Trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ.

Đề xuất điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

28-02-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất các điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

Đề xuất mở rộng đối tượng giám sát viên an toàn lĩnh vực quản lý hoạt động bay

28-02-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2017/TT-BGTVT ngày 06/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về quản lý và bảo đảm hoạt động bay.

Tạo cơ sở pháp lý cho các địa phương quản lý, phát triển nhà ở xã hội

28-02-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội nhằm tạo cơ sở pháp lý cho địa phương cũng như các tổ chức, cá nhân khi thực hiện việc quản lý, phát triển nhà ở xã hội.

Nhà ở thuộc tài sản công được quản lý, sử dụng như thế nào?

28-02-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở, Bộ Xây dựng đề xuất quy định chung về quản lý, sử dụng nhà ở thuộc tài sản công.

Thiết bị y tế, vật tư xét nghiệm nào sẽ được mua sắm tập trung cấp quốc gia?

28-02-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đề xuất danh mục mua sắm tập trung cấp quốc gia đối với thiết bị y tế, vật tư xét nghiệm.

Xử lý phản ánh, kiến nghị về căn cước thế nào?

27-02-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước, Bộ Công an đề xuất quy định về tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị về căn cước của cơ quan, tổ chức, cá nhân.