Đề xuất Chuẩn mực thẩm định giá Việt Nam về Cách tiếp cận từ thị trường

10-01-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định Chuẩn mực thẩm định giá Việt Nam về Cách tiếp cận từ thị trường.

Hoàn thiện quy định liên thông điện tử thực hiện thủ tục khai sinh, khai tử

10-01-2024

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ đang dự thảo Nghị định quy định về hồ sơ, quy trình liên thông điện tử thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả đối với 02 nhóm thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất.

Đề xuất bãi bỏ 6 Thông tư trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

10-01-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư bãi bỏ các Thông tư trong lĩnh vực tài chính ngân hàng do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

Đề xuất bổ sung 3 nhóm hàng hóa không được áp dụng thuế GTGT 0%

10-01-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 03 nhóm hàng hóa không được áp dụng thuế GTGT 0% gồm: Thuốc lá, rượu, bia nhập khẩu sau đó xuất khẩu; xe ô tô bán cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan; hàng hóa, dịch vụ cung cấp cho cá nhân không đăng ký kinh doanh trong khu phi thuế quan.

Cần thiết xây dựng Luật Công nghiệp trọng điểm

09-01-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Luật Công nghiệp trọng điểm nhằm hướng đến xây dựng nền công nghiệp độc lập, tự chủ, tự cường, góp phần phát triển kinh tế nhanh và bền vững, trở thành nước phát triển, có thu nhập cao theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Chính phủ chốt thời hạn ban hành Nghị định về chế độ tiền lương mới, hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính

09-01-2024

(Chinhphu.vn) - Tại Nghị quyết số 01/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu hoàn thành xây dựng vị trí việc làm trước 31/3/2024; ban hành Nghị định quy định chế độ tiền lương mới trong tháng 5/2024; hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã vào Quý III/2024.

Những đối tượng nào không phải chịu thuế GTGT?

09-01-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Luật thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), Bộ Tài chính đề xuất thu hẹp các hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

Đề xuất thí điểm phân cấp việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại 3 địa phương

09-01-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tư pháp đang đề nghị xây dựng Nghị quyết về việc thí điểm phân cấp việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện tại thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An.

Dự kiến bổ sung nhiều quy định mới về hoàn thuế GTGT

09-01-2024

(Chinhphu.vn) - Tạo dự thảo Luật thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi, bãi bỏ, bổ sung nhiều quy định mới về hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT).

Đề xuất quy định mới về giá tính thuế GTGT

08-01-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đề xuất, đối với giá tính thuế giá trị gia tăng (GTGT), bổ sung quy định giá tính thuế đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh đặc thù gồm: hoạt động sản xuất điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; vận tải, bốc xếp; dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành; dịch vụ cầm đồ; sách chịu thuế GTGT bán theo đúng giá phát hành (giá bìa).