Dự kiến chuyển đổi mô hình Báo Hải quan thành Tạp chí Hải quan

26-12-2023

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính đề xuất chuyển đổi mô hình Báo Hải quan thành Tạp chí Hải quan.

Thay đổi cách xác định xe quá tải, xe quá khổ

25-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư 35/2023/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng và giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ. 2

Xử lý khẩn cấp sự cố đê điều thế nào?

25-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 25/2023/TT-BNNPTNT hướng dẫn quy trình duy tu, bảo dưỡng đê điều và xử lý khẩn cấp (cấp bách) sự cố đê điều.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Tổng cục Hải quan

25-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Hải quan thuộc Bộ Tài chính.

Đề xuất chế độ kế toán Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã

25-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư hướng dẫn Chế độ kế toán Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

Quy định mới về chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa

24-12-2023

(Chinhphu.vn) - Điều kiện để được dự thi để cấp giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền trưởng, máy trưởng của phương tiện thủy nội địa có sự thay đổi tại quy định mới của Bộ Giao thông vận tải.

Đề xuất giá dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh các Bộ/Ngành

24-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở khám bệnh chữa bệnh thuộc Bộ Y tế và các Bộ/Ngành.

Sửa đổi, bổ sung quy định về chương trình thưởng cổ phiếu

24-12-2023

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 10/2016/TT-NHNN hướng dẫn một số nội dung quy định tại Nghị định số 135/2015/NĐ-CP ngày 31/12/2015 của Chính phủ quy định về đầu tư gián tiếp ra nước ngoài.

Đề xuất chi phí công khai thông tin trên Báo Đấu thầu

24-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định về quản lý và sử dụng các chi phí trong lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, chi phí công khai thông tin trên Báo Đấu thầu.

Đề xuất quy định cấp, quản lý, sử dụng thẻ cán bộ, công chức, viên chức

22-12-2023

(Chinhphu.vn) - Thẻ cán bộ, công chức, viên chức là công cụ để nhận biết và xác định vị trí, chức vụ, chức danh, vị trí việc làm của từng cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.