Quy định mới về trách nhiệm kê khai giá thuốc của cơ sở kinh doanh dược

20-12-2023

(Chinhphu.vn) – Chính phủ ban hành Nghị định 88/2023/NĐ-CP ngày 11/12/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Hướng dẫn hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân kinh doanh bền vững

20-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư số 13/2023/TT-BKHĐT hướng dẫn cơ chế tổ chức thực hiện “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022-2025”.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh tinh giản biên chế; cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội

19-12-2023

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế. Triệt để tiết kiệm chi thường xuyên dành nguồn lực cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các nhiệm vụ chi an sinh xã hội, cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội.

Điều động, luân phiên bác sĩ về cơ sở; thống nhất Trung tâm y tế thuộc UBND cấp huyện

19-12-2023

(Chinhphu.vn) - Chính phủ chỉ đạo xây dựng Đề án thành lập cơ quan Kiểm soát bệnh tật Trung ương; điều động, luân phiên bác sĩ, nhân viên y tế về công tác tại y tế cơ sở, nhất là tại trạm y tế xã; thực hiện thống nhất trung tâm y tế cấp huyện trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Đề xuất mẫu hồ sơ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư

19-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư ban hành mẫu hồ sơ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thuộc trường hợp phải tổ chức đấu thầu theo quy định của pháp luật quản lý ngành, lĩnh vực.

Đề xuất 12 biểu mẫu kiểm tra hoạt động đấu thầu

19-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định chi tiết về biểu mẫu kiểm tra hoạt động đấu thầu.

Quy định mới về bổ nhiệm, xếp lương viên chức trúng tuyển xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp

18-12-2023

(Chinhphu.vn) - Nghị định 85/2023/NĐ-CP sửa đổi Điều 42 bổ nhiệm và xếp lương chức danh nghề nghiệp đối với viên chức trúng tuyển kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Đề xuất danh mục thuốc có ít nhất 3 hãng trong nước sản xuất trên dây chuyền đáp ứng tiêu chuẩn EU-GMP

18-12-2023

(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư ban hành danh mục thuốc có ít nhất 03 hãng trong nước sản xuất trên dây chuyền sản xuất thuốc đáp ứng nguyên tắc, tiêu chuẩn EU-GMP hoặc tương đương EU-GMP và đáp ứng tiêu chí kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế và về chất lượng, giá, khả năng cung cấp.

Dự thảo quy tắc đạo đức và ứng xử của hòa giải viên tại Tòa án

18-12-2023

(Chinhphu.vn) - Tòa án nhân dân tối cao đang dự thảo quy tắc đạo đức và ứng xử của hòa giải viên tại Tòa án.

Hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực kế hoạch đầu tư và thống kê

17-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư số 12/2023/TT-BKHĐT hướng dẫn về Hội đồng quản lý và tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực kế hoạch, đầu tư và thống kê.