Tạo khuôn khổ pháp lý đồng bộ, khả thi cho phát triển điện mặt trời mái nhà

15-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Nghị định của Chính phủ quy định về phát triển điện mặt trời mái nhà.

Đề xuất 9 loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu

14-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Bộ Tài chính đề xuất bỏ Thông tư hướng dẫn kinh phí Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về Mê Công tại Việt Nam

14-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư bãi bỏ Thông tư số 132/2016/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí chuẩn bị và tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về Mê Công tại Việt Nam.

Đề xuất sửa đổi tiêu chuẩn thành thạo ngoại ngữ của hướng dẫn viên du lịch quốc tế

14-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 13/2019/TT-BVHTTDL.

Đề xuất mới về đào tạo, cấp chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn về đấu thầu

14-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định chi tiết đối với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và thi, cấp chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn về đấu thầu. 13/12/2023 10:42

Đề xuất mới về đào tạo, cấp chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn về đấu thầu

13-12-2023

Bổ sung quy định sử dụng số định danh cá nhân khi thực hiện thủ tục đăng ký hợp tác xã

13-12-2023

(Chinhphu.vn) - Trường hợp người thực hiện thủ tục đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã kê khai số định danh cá nhân thì có thể cắt giảm được phần lớn thông tin cá nhân phải kê khai trên cơ sở khai thác thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tiết kiệm thời gian thực hiện thủ tục hành chính.

Hoàn thiện khung khổ pháp lý về đăng ký tổ hợp tác, hợp tác xã

13-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định về đăng ký tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã.

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng đối với ngành Thanh tra

13-12-2023

(Chinhphu.vn) - Thanh tra Chính phủ đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng đối với ngành Thanh tra.

Điều kiện thành lập đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực tài chính

11-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 72/2023/TT-BTC quy định tiêu chí phân loại, điều kiện thành lập, sáp nhập, hợp nhất, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực tài chính.