Tin mới

Lợi dụng tình trạng thiên tai, dịch bệnh tăng giá bán hàng hóa bị phạt tới 80 triệu đồng

08-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đề xuất phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 80 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng tình trạng khẩn cấp, sự cố, thảm họa, thiên tai, dịch bệnh tăng giá bán hàng hóa, dịch vụ không phù hợp với biến động của giá thành toàn bộ so với điều kiện bình thường nhằm trục lợi.

Đề xuất tăng mức phạt tiền với vi phạm trong lĩnh vực giá để đảm bảo tính răn đe

07-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá.

Xây dựng Cơ sở dữ liệu về giá

07-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Giá, trong đó đề xuất xây dựng Cơ sở dữ liệu về giá.

Hàng hóa, dịch vụ nào phải kê khai giá?

07-12-2023

(Chinhphu.vn) - Thực phẩm chức năng cho trẻ em dưới 06 tuổi, trang thiết bị y tế; đường ăn bao gồm đường trắng và đường tinh luyện; muối ăn; xi măng, thép xây dựng; than… là những hàng hóa, dịch vụ thực hiện kê khai giá.

Thẩm tra tiêu chí An ninh, trật tự huyện nông thôn mới

07-12-2023

Ngày 6/12, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc Bộ Công an làm Trưởng đoàn tiến hành thẩm tra, hướng dẫn hoàn thiện tiêu chí An ninh, trật tự trong xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Cùng dự có các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện.

Công bố Quyết định công nhận thị trấn Chợ Chu đạt chuẩn đô thị văn minh

07-12-2023

Chiều 6-12, thị trấn Chợ Chu tổ chức công bố Quyết định công nhận thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể của huyện, đại diện các xã cùng đến dự và chung vui.

Đề xuất thẩm quyền, trách nhiệm thực hiện bình ổn giá

06-12-2023

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Giá, Bộ Tài chính đề xuất cụ thể về thẩm quyền, trách nhiệm thực hiện bình ổn giá.

Giảm thuế GTGT góp phần giảm giá hàng hóa, giảm trực tiếp chi phí của người dân

06-12-2023

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ Tài chính, việc giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất thuế GTGT 10% sẽ góp phần giảm giá bán, từ đó góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân trong việc tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ phục vụ đời sống nhân dân.

Cần thiết sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

06-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Công an đang lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân đối với dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi).

Giải quyết những bất cập trong quản lý, điều tiết giá

06-12-2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Giá.