Công an xã Phúc Chu tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xóm Đồng Đình

2022-08-22 10:35:00.0

Sáng ngày 16/8/2022, tại xóm Đồng Đình, Công an xã Phúc Chu đã tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự lễ phát động có đồng chí Diệp Quốc Việt Phó trưởng Công an xã; Cấp ủy, Chi Ủy chi bộ xóm Đồng Đình, đồng chí Hoàng Văn Thủy - Công chức Tư pháp xã, đồng chí Lương Văn Huy công chức địa chính xã và đại diện các hộ gia đình xóm Đồng Đình.

Đồng chí Diệp Quốc Việt - Phó trưởng công an xã phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại buổi phát động, các đại biểu và nhân dân trong xóm đã được đồng chí Triệu Văn Hào trưởng xóm Đồng Đình thông tin nhanh về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xóm trong 6 tháng đầu năm, và nghe triển khai kế hoạch phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của xóm.

Các đại biểu là đại diện các hộ gia đình trong xóm Đồng Đình

Thực hiện chương trình Xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa xã Phúc Chu thực hiện tốt các tiêu chí nâng cao nông thôn mới, để xây dựng nông thôn mới có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, hưởng ứng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại buổi phát động, các đại biểu cũng được phổ biến, tuyên truyền một số nội dung trọng tâm như: Luật Phòng chống ma túy và đề án 06 do đồng chí Diệp Quốc Việt - Phó trưởng Công an xã trình bày, Luật sử lý vi phạm hành chính, phòng chống tham nhũng do đồng chí Hoàng Văn Thủy - công chức Tư pháp xã trình bày, Luật bảo vệ tài nguyên môi trường do đồng chí Lương Văn Huy - Công chức địa chính trình bày.

Đồng chí Hoàng Văn Thủy - công chức Tư pháp xã trình bày Luật sử lý vi phạm hành chính, phòng chống tham nhũng tại hội nghị.

Sau khi được nghe tuyên truyền các điều luật, các đại biểu xóm Đồng Đình đã được phát phiếu tố giác tội phạm. Các phiếu tố giác tội phạm không cần ký tên, đảm bảo tính bí mật cho người tố giác. Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp./.