Hội nông dân xã Phúc Chu tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

2022-07-07 08:53:00.0

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phúc Chu, Ban thường vụ Hội nông dân xã Phúc Chu, Ban chấp hành Hội nông dân xã Phúc Chu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm – Triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Ôn Văn Chung  - PBTTT đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận, Trưởng các đoàn thể, các đồng chí trong BCH Hội, Chi hội trưởng xóm trên địa bàn xã.

Đồng chí Ôn Văn Chung - PBTTT - Chủ tịch HĐND xã tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân xã luôn bám sát vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Hội cấp trên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực triển khai các hoạt động của Hội và phong trào nông dân, chủ động xây dựng kế hoạch, giao các chỉ tiêu thi đua đến từng chi hội vì vậy đã đạt được kết quả đáng kể.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; nghị quyết Đại hội Hội Nông dân xã và các cấp, gắn với tuyên truyền, vận động hội viên tham gia giữ vững và phát huy xã nông thôn mới nâng cao; Tuyên truyền về phòng chống dịch đại dịch Covid-19…Thường xuyên theo dõi để củng cố, hướng dẫn giúp đỡ các Chi hội, đặt biệt là các Chi hội trưởng mới. Quan tâm công tác phát triển hội viên, tập hợp và xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt theo quy định.

Trong 06 tháng đầu năm, Hội đã phát triển mới được 6 hội viên mới, tổng số hội viên hiện nay là  536 Hội viên /6 Chi hội. Phối hợp với các HTX xây dựng mô hình trồng khoai tây vụ đông được 1,5ha đạt năng suất 9,5 tấn/ha; 7,8 ha lúa Lai VAAS với 26 gia đình Hội viên cho phát triển tốt; Xây dựng một mô hình thí điểm trồng 1.200 m2 Dưa lê Lai cho một gia đình Hội viên Nông dân. Phôi hợp với đơn vị chức năng tổ chức 03 lớp tập huấn chuyển giao kiến thức về trồng trọt và chăn nuôi thủy sản, cho 150 lượt hội viên.

Mô hình trồng Dưa lê vụ chiêm 2022 cho hiệu quả cao.

Song song với việc hăng hái thi đua sản xuất, các chi, tổ hội tổ chức vận động toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân tham gia công tác xây dựng NTM nâng cao của trên địa bàn xã, ra quân thực hiện các công trình phần việc do hội đảm nhận, hội đã phối hợp NHCS, NHNN quản lý nguồn vốn vay trên 5 tỷ đồng. Vận động con em hội viên, nông dân chấp hành pháp luật và luật nghĩa vụ quân sự, đăng ký sơ khám tuyển đạt 100%, và tình nguyện lên đường nhập ngũ, ...

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ôn Văn Chung - PBTTT - Chủ tịch HDND xã đã biểu dương những kết quả đã được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí PBTTT  đề nghị BCH hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đặc biệt tập trung cho công tác vận động người dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu như hiện tại. Vận động người dân nâng cao hơn nữa ý thức trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Mạnh dạn nhân rộng các mô hình hiệu quả. Chú trọng công tác củng cố tổ chức hội, duy trì tốt việc tổ chức sinh hoạt lệ hàng tháng của các chi hội, để kịp thời nắm bắt tình hình nông dân và thực hiện tốt công tác phát triển hội viên, vừa đảm bảo số lượng và chất lượng. Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của Hội viên mình. Với sự đoàn kết và thống nhất cao trong tập thể BCH Hội đồng chí PBTTT tin tưởng rằng trong 6 tháng cuối năm Hội nông dân xã sẽ thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để cùng với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương xây dựng thanh công xã nông thôn mới nâng cao./.